Hướng dẫn sử dụng Bartender

Bước 1: Cấu hình cơ bản ban đầu

Click Bartender trên màn hình Desktop

Sau khi khởi động phần mềm, giao diện chính sẽ xuất hiện một bảng options cho bạn lựa chọn. Hãy click vào mục “Start a new Bartender Document”.

Tiếp đó tích vào mục “Blank Template” rồi chọn Next.

Sau đó bạn hãy lựa chọn và xác nhận lại đúng driver của máy in tem mà bạn đang sử dụng cẩn thận (đây là bước rất quan trọng), sau đó tích Next.

Nhấp vào ô “Chỉ định cài đặt tùy chỉnh” + “Tiếp theo”.

Bước tiếp theo hãy lựa chọn loại khổ giấy in tương ứng với nhu cầu sử dụng cũng như tương thích với máy in (letter, A4, legal,…), bạn có thể thay đổi chiều in (dọc – ngang) và quan sát hình ảnh mô phỏng thực tế qua phần Preview phía bên phải. Tiếp đó chọn Next.

Tiếp đến là lựa chọn kiểu tem theo nhu cầu sử dụng rồi nhấn Next (có một số kiểu tem như: Rectange, Elipse, Circle,…).

Xác nhận lại kích thước căn lề trên dưới trái phải của khổ giấy rồi Click Next (lưu ý rằng ở đây đơn vị được sử dụng là Inch).

Chọn số lượng tem/1 hàng và số hàng/1 bản in, thông thường giấy 65 tem là được sử dụng phổ biến vậy nên chọn 5 tem/ hang và 13 hàng/bản in là phù hợp, chọn Next để sang bước kế.

Sau khi chọn hết các thông số thì bạn chỉ cần tích “Next” cho đến khi hoàn tất thì chọn “Finish”.

Bước 2: Tùy chỉnh đơn vị đo trong phần mềm Bartender.

Để truy cập vào mục đơn vị đo, trước tiên bấm vào Menu View → View Option → Regional Setting → Units → chuyển thành “Millimeters” → chọn OK.

Bước 3: Lựa chọn mã vạch in

Thông thường, hệ thống sẽ để loại mã EAN 13 làm mặc định, nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại mã vạch khác thì có thể thay đổi trực tiếp trên thanh công cụ ở giao diện chính.

Bước 4: Thiết kế tem

Sau khi chọn được loại mã vạch ưng ý rồi thì bạn có thể điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với tem bằng cách Click vào hình ô trắng phía dưới để hiển thị mã vạch mẫu.

Để hiển thị mẫu trên tem, bạn click vào hình tam giác nhỏ bên cạnh biểu tượng , chọn Single line, sau đó click vào hình ô trắng phía dưới và điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân

Tuy nhiên, để dễ nhớ khi đồng bộ dữ liệu và in tem tại các bước sau thì bạn nên thay đổi các dòng text bằng các từ như Tên sản phẩm, Mã sản phẩm, Giá bán…

Sau khi thiết kế xong tem, bạn chọn File hoặc Save as => Thư mục lưu => đổi tên file để lưu lại file sau khi thiết kế

Bước 5: Xuất file Excel

Có rất nhiều cách xuất file Excel nhưng hôm nay mình xin phép giới thiệu cách xuất file Excel từ phần mềm quanly.baohanhdientu.vn. Để thực hiện, chúng ta làm như sau:

Trong phần mềm quản lý bảo hành điện tử,, bạn thực hiện truy cập vào module Quản Lý Sản Phẩm => Chức năng => Export

Bước 6: Đồng bộ phần mềm BarTender và file Excel

Click vào biểu tượng Database Connection Setup… trên giao diện làm việc của phần mềm BarTender => Chọn Microsoft Excel => nhấn Next => Chọn Browser => tìm đến file Excel vừa xuất ra từ phần mềm Nhanh.vn => click Open để đưa file đó lên phần mềm BarTender => nhấn Next => Nhấn Finish => Click OK để hoàn tất quá trình đồng bộ file Excel lên BarTender

Bước 7: Đồng bộ các thành phần trên tem mẫu với file Excel

– Đồng bộ mã vạch: Bạn click đúp vào mã vạch trên hình tem mẫu của phần mềm BarTender, cửa sổ làm việc mới hiện ra, tại ô Type, bạn chọn Database Field =>rồi nhấn Next => tại ô Field Name, bạn chọn tên của một trong các cột trong file Excel vừa đồng bộ => Click Finish

Bước 8: In tem

Để tiến hành in tem, bạn nhất tổ hợp “Ctrl + P” sau đó, thực hiện các thao tác như hình và nhấn OK

Như vậy, chúng ta đã thành xong các bước sử dụng phần mềm bartender. Nếu như gặp bất kỳ khó khăn gì, bạn có thể liên hệ với Bluedata để được giải đáp tốt nhất.

Last updated